Hoạt động xây dựng văn hóa ứng xử cho Đội viên, thiếu nhi, học sinh trong nhà trường năm 2019

Thực hiện Công văn số 19-CV/HĐĐ ngày 28/2/2019 của Hội đồng Đội huyện Đại Từ về việc tổ chức các hoạt động xây dựng văn hóa ứng xử cho Đội viên, thiếu nhi, học sinh trong nhà trường năm 2019. Với mục tiêu xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học tạo sự chuyển biến căn bản về ứng xử văn hóa trong cán bộ quản lý, nhà giáo và học sinh để phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa. Xây dựng văn hóa trường học lành mạnh, thân thiện, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Góp phần xây dựng con người Việt Nam yêu nước, nhân ái, trung thực, đoàn kết, sáng tạo. Liên đội trường THCS Nguyễn Tất Thành đã xây dựng Kế hoạch văn hóa ứng xử cho đội viên với nhiều hình thức như cho học sinh thi tìm hiểu văn hóa ứng xử cho đội viên ngày 5/4/2019. Kết quả đạt 348/351 bài; thi vẽ tranh (ngày 12/4/2019 - Kết quả 252/ 351 sản phẩm); Tổ chức diễn đàn văn hóa ứng xử và luật trẻ em cho đội viên. Xây dựng góc tuyên truyền trực quan. Phát thanh măng non tuyên truyền về bộ quy tắc ứng xử cho đội viên và tuyên truyền nét đẹp văn hóa học đường trong trang phục học sinh, tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường và tổ chức tuyên truyền, đôn đốc nhắc nhở tới toàn thể các em học sinh thực hiện tốt văn hóa ứng xử tại nhà trường thông qua các buổi chào cờ, sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đội. Bên cạnh đó văn hóa ứng xử còn được thể hiện rõ trong nội quy của Đội, nội quy lớp học đã được xây dựng từ đầu năm học.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại hoạt động này:

Người thực hiện: TPT-Hoàng Việt Hương

Năm 2020 : 63.350