CHUYÊN ĐỀ CỤM:RUNG CHUÔNG VÀNG MÔN TIẾNG ANH

Chuyên đề cụm: Rung chuông vàng môn Tiếng Anh tại trường THCS Nguyễn Tất Thành

Dành cho HS khối 6,7

CHUYÊN ĐỀ CỤM MÔN TIẾNG ANH

cUỘC THI: "RUNG CHUÔNG VÀNG TIẾNG ANH"

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021 của cụm chuyên môn số 2 và kế hoạch giáo dục của trường THCS Nguyễn Tất Thành năm học 2020 – 2021. Hôm nay, ngày 14/01/2021 tổ xã hội trường THCS Nguyễn Tất Thành tổ chức chuyên đề môn tiếng Anh dưới hình thức cuộc thi “Rung chuông vàng” cho các em học sinh khối 6,7.

 

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Và trong xã hội hiện đại ngày nay, tiếng Anh đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, là cầu nối liên kết cộng đồng, liên kết các mối quan hệ xã hội; trang bị được nền tảng tiếng Anh vững chắc sẽ giúp cá nhân được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và là chìa khóa để mở ra nhiều cơ hội khác.

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021 của cụm chuyên môn số 2 và kế hoạch giáo dục của trường THCS Nguyễn Tất Thành năm học 2020 – 2021.

Hôm nay, ngày 14/01/2021 tổ xã hội trường THCS Nguyễn Tất Thành tổ chức chuyên đề môn tiếng Anh dưới hình thức cuộc thi “Rung chuông vàng” cho các em học sinh khối 6,7, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, từ đó nâng cao các kỹ năng “nghe - nói - đọc - viết”, khả năng nhận diện, ghi nhớ từ mới, giúp các em có thể học tốt hơn bộ môn Tiếng Anh.

Về dự với chuyên đề cụm chuyên môn số 2 có các vị đại biểu:

 Thầy Phan Tuấn - Phó trưởng phòng GD và ĐT Đại Từ cùng các thầy cô giáo là cán bộ, chuyên viên phòng GD và ĐT huyện Đại Từ.

Cô Triệu Thị Mai Dung- Hiệu trưởng trường PTDTNT-THCS Đại Từ - Cụm trưởng cụm chuyên môn số 2.

 Cô Hoàng Thị Nga – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

 Cùng các thầy cô giáo trong BGH, các thầy cô giáo dạy tiếng Anh của các trường trong cụm chuyên môn số 2 và các em học sinh khối 6,7 của trường THCS Nguyễn Tất Thành.

Sau phần phát biểu khai  mạc của cô Hoàng Thị Nga – Bí thư chi bộ -Hiệu trưởng nhà trường các em học sinh bắt đầu bước vào những vòng thi hết sức hồi hộp, gay cấn.

Tham gia sân chơi này, các em không chỉ thi đấu với các bạn, mà còn thi đấu với chính bản thân mình. Mỗi câu trả lời đúng ghi vào bảng là sự hiểu biết và tích lũy kiến thức của các em. Vì vậy, đòi hỏi các em phải thường xuyên học tập tốt trên lớp và trau dồi thêm kiến thức ngoài xã hội.

Các em học sinh đã không ngần ngại chứng tỏ khả năng xuất sắc của mình, luôn đưa ra câu trả lời thông minh và nhanh chóng để giành được quyền rung chuông vàng. Trải qua các câu hỏi bổ ích, lý thú xoay quanh chủ đề cuộc sống hàng ngày và các vấn đề các em đã được học tập bằng tiếng Anh, ban tổ chức đã chọn ra 01 bạn học sinh xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi đó là em Trần Phương Chi – học sinh lớp 6A1.

Kết thúc cuộc thi, vẻ hào hứng nhưng đôi chút tiếc nuối của những bạn học sinh chưa rung được chuông vẫn còn hiện rõ trên khuôn mặt. Cuộc thi “Rung chuông vàng môn tiếng Anh” thành công tốt đẹp, hứa hẹn những năm sau tiếng chuông sẽ còn ngân xa hơn nữa.

Một số hình ảnh của chuyên đề:

 

Cô Hoàng Thị Nga- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Cô Dương Thị Lý - Tổ trưởng tổ XH thông quan chương trình hoạt động của chuyền đề

 Giao lưu văn nghệ giữa các phần thi

 Phần thi của khán giả

 

 

 Thầy giáo Phan Tuấn - Phỏ trưởng phòng GD Đại Từ phát biểu tại chuyên đề

 Người thắng cuộc em Trần Phương Chi 

 Các thày cô trong cụm chuyên môn số 2 chụp ảnh lưu niệm

 Học sinh khối 6 - Người chơi chính

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 50
Tháng 04 : 646
Năm 2021 : 10.758