Lễ tổng kết năm học 2018-2019 trường THCS Nguyễn Tất Thành

Vậy là một mùa hè rực lửa nữa đã đến, phượng hồng đã nở đỏ thắm một góc trời, ve râm ran ngân vang dưới vòm cây, báo hiệu một mùa hè đã về. Một năm học nữa lại kết thúc. Ngày 28 tháng 5 năm 2019, trường THCS Nguyễn Tất Thành – Đại Từ đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2018-2019.

 

    Năm học 2018-2019, là năm diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với thầy và trò  trường THCS Nguyễn Tất Thành. Đây là năm học đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng của nhà trường và nhà trường đã đạt được những thành công nhất định. Bên cạnh đó, nhà trường vẫn tiếp tục đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục. Trong niềm vui, hân hoan, phấn khởi đó, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, Phòng GD & ĐT Đại Từ và cùng với sự nỗ lực của thầy và trò trong phong trào thi đua Dạy tốt – học tốt, trường đã đạt nhiều thành quả cao trong công tác dạy và học.

 
 

                            Trao giải cho học sinh giỏi cấp tỉnh


    Để đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong năm học qua, đồng thời để kịp thời động viên, khen thưởng những thầy cô giáo và các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong năm học, hôm nay, trường THCS Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ Bế Giảng năm học 2018-2019.

Về tham dự Lễ  tổng kết năm học gồm có:

  • Về phía địa phương gồm có: -Ông Nguyễn Nam Tiến – Huyện ủy viên, chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn Hùng Sơn.

      - Anh  Lê Quang Đông – Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Hùng Sơn

  • Về phía hội cựu giáo chức có cô Đoàn Bích Loan, nguyên hiệu trưởng nhà trường, chủ tịch hội cựu giáo chức thị trấn Hùng Sơn.
  • Bà Trần Thị Ngân, chủ tịch hội khuyến học thị trấn Hùng Sơn.
  • Về phía nhà trường gồm có : Về phía nhà trường gồm có : Cô Hoàng Thị Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tất Thành.

- Thầy Nguyễn Văn Huấn, Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tất Thành.

            - Thầy Vũ Văn Nguyên – Chủ tịch Công Đoàn nhà trường.

            - Cô Hoàng Việt Hương – tổng phụ trách đội nhà trường.

  • Về phía  Ban đại diện cha mẹ học sinh có: Ông Nguyễn Tiến Lập – Phó ban đại diện cha mẹ học sinh và Ban đại diện cha mẹ các lớp.
  • Cùng toàn thể,giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh cũng có mặt đông đủ trong lễ Tổng kết.

 

     Trong năm học 2018-2019, sự nghiệp giáo dục trường THCS Nguyễn Tất Thành đã từng bước được khẳng định, trưởng thành và tạo được niềm tin vững chắc trong các cấp lãnh đạo và nhân dân trên địa bàn.

                              Trao thưởng cho học sinh giỏi huyện 

 

     Để có được những kết quả đạt được trong chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, ngoài sự nỗ lực cố gắng không ngừng của tập thể CBGV, các em học sinh cũng đã phát huy tinh thần luôn vượt khó, nỗ lực vươn lên trong học tập, đề cao tinh thần học tốt – rèn luyện tốt. Để đạt được những thành quả như hôm nay, nhà trường đã luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, động viên, giúp đỡ kịp thời của sở GD-ĐT, Huyện ủy – UBND huyện Đại Từ, Phòng Giáo dục Đại Từ,  UBND thị trấn Hùng Sơn …

               Cô Hoàng Thị Nga báo cáo kết quả năm học 2018-2019

 

   Trong năm học vừa qua thầy và trò trương THCS Nguyễn Tất Thành đã thực hiện tốt nhiệm vụ  năm học mà nhà trường đã cam kết vào đầu năm trong lễ khai giảng, đó là:

    Trường THCS Nguyễn Tất Thành thực hiện tốt  công tác đổi mới quản lý  với mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng dạy và học ;  triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các cuộc vận động  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo gắn với cuộc vận động Xây dựng  trường học thân thiện, học sinh tích cực. đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy và học, quan tâm khai thác, sử dụng hiệu quả các phương tiện dạy học hiện đại. Ứng dụng CNTT vào trong dạy học tích cực, giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, độc lập phát triển tư duy, khơi dậy niềm say mê sáng tạo trong học tập, giúp các em mỗi ngày một tiến bộ hơn. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục quan tâm đẩy mạnh  công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, giúp các em phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ. Có lối sống lành mạnh, có tình yêu quê hương, đất nước, sau này trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội…”

 

    Trong năm học 2018-2019 học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành đã tham gia đầy đủ các kỳ thi do các cấp tổ chức. Với sự nỗ lực cố gắng của cả thầy và trò, nhiều em học sinh đã đạt được những giải thưởng đáng khích lệ. Cụ thể như sau:

+) Giải huyện 32 giải

+) Giải tỉnh 18 giải

Tỉ lệ học sinh lớp 9 đỗ tốt nghiệp 100%.

 


                                       Trao thưởng cho các thầy cô giáo đạt thành tích cao trong năm học

 

     Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Nguyễn Nam Tiến, đại diện cho Ủy ban nhân dân thị trấn Hùng Sơn đến dự với buổi lễ, đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của thầy và trò Trường THCS Nguyễn Tất Thành đã đạt được trong năm học 2018-2019 và mong muốn trường THCs Nguyễn Tất Thành sẽ là một trường chất lượng cao, là địa chỉ đỏ để cha mẹ học sinh và nhân dân gửi gắm con em mình. Ông cho biết UBND, Sở GD và huyện Đại Từ đã và đang có các buổi họp bàn về công tác xây dựng cơ sở vật chất và mở rộng khuôn viên của nhà trường trong thời gian tới.

                                  Ông Nguyễn Nam Tiến  phát biểu 

              và tặng hoa nhà trường trong buổi lễ tổng kết năm học


Để hoàn thành tốt nhiệm vụ và chuẩn bị năm học 2018-2019, đồng chí đề nghị: Nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của năm học theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo; toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn luôn đoàn kết, thống nhất, đồng tâm, hiệp lực, chung sức, chung lòng, linh hoạt, sáng tạo để  đưa sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà phát triển bền vững; đối với các em học sinh phải tự rèn luyện, phấn đấu hoàn thiện bản thân để luôn là con ngoan trò giỏi.

                          Trao thưởng cho các em HSG toàn diện cấp trường

 

    Cuối cùng, nhà trường cũng mong muốn Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục & Đào tạo Đại Từ các ngành, các cấp và địa phương tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hoạt động của trường ngày càng phát triển, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ ngày càng đòi hỏi cao hơn của ngành Giáo dục và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 72
Tháng 08 : 1.044
Năm 2020 : 64.031