GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI MẤT

Trong phát động phong trào “Nghìn việc tốt”, Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng dạy: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Thực hiện theo lời dạy của Bác, hàng ngày có thêm nhiều tấm gương “Người tốt việc tốt”. Rất nhiều trong số những bông hoa đẹp ấy là các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Em Nguyễn Ngọc Sơn – 9A3 cũng là một trong những bông hoa “Người tốt, việc tốt” đáng được biểu dương.

Sáng ngày 16/11/2022, khi đến lớp học, em Sơn đã nhìn trên sân trường một chiếc ví da nhỏ màu trắng. Bạn đã nhanh chóng mang ví lên trao lại cho cô Tổng Phụ Trách Đội nhờ tìm người đánh mất trả lại. Kiểm tra ví bên trong, có một số tiền cô Tổng Phụ trách và em Sơn đã tiến hành trao trả lại đồ đánh rơi cho em Nông Phương Thảo – 9A2 người bị mất.

Hành động “Nhặt được của rơi trả lại người mất” của em Nguyễn Ngọc Sơn – 9A3 là phẩm chất đạo đức cao đẹp, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đây là những tấm gương tiêu biểu về người tốt việc tốt cần được biểu dương, nhân rộng trong nhà trường và xã hội hiện nay.

 

Tác giả: Trường THCS Nguyễn Tất Thành
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 286
Hôm qua : 560
Tháng 11 : 5.393
Năm 2022 : 309.827