GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN

BÀI VIẾT VỀ GƯƠNG SÁNG EM NOI THEO

Em Nguyễn Quang Vinh - Học sinh lớp 7A3 

 

Bác Hồ kính yêu khi phát động phong trào “Nghìn việc tốt” đã nói“Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”.  Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt, việc tốt” trên cả nước. Rất nhiều trong số đó là các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Em Nguyễn Quang Vinh - Học sinh lớp 7A3 cũng xứng đáng là một tấm gương sáng về “Người tốt, việc tốt” để các bạn noi theo.

Nguyễn Quang Vinh là một cậu bé có dáng người dong dỏng, nước da trắng trẻo, đôi mắt to, đen láy toát lên vẻ tinh anh cùng nụ cười rạng rỡ thân thiện. Quang Vinh rất hiền lành, tốt bụng, luôn nhường nhịn bạn, đặc biệt là bạn nữ. Em biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến các bạn trong lớp nhưng cũng rất cương trực, thẳng thắn với những quyết định em cho là đúng. Giống như rất nhiều học sinh trong lớp, Vinh rất thích đọc sách, đặc biệt là những cuốn sách về tự nhiên, em tính toán rất nhanh.

Say mê sách là vậy, nhưng không vì thế mà Vinh ít tham gia các hoạt động của lớp. Ngược lại, Vinh lại là người cực kì năng động. Bất kể cuộc thi nào của lớp bạn cũng tham gia đầy nhiệt tình. Vinh hay có nhiều ý tưởng độc đáo.

         Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình mà Vinh đã hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ thầy cô giao cho hay những công việc trong lớp. Vì thế, em đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của các bạn và thầy cô.

Không chỉ xuất sắc trong những công việc trường lớp, Vinh còn là một học sinh với thành tích học tập rất tốt. Em học rất đều tất cả các môn, nổi trội nhất là Toán. Giờ học nào bạn cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Những lần kiểm tra miệng, em đều giơ tay trả lời câu hỏi của cô bởi em luôn chuẩn bị kĩ bài trước ở nhà. Em luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Vì vậy mà trong các bài kiểm tra, các kì thi cuối năm học, em luôn đạt kết quả tốt. Năm lớp 6 Vinh đạt danh hiệu: “Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”. Đặc biệt trong năm 2022 Vinh tham gia cuộc thi Đấu trường toán học Châu Á. Vinh đã rất xuất sắc đạt huy chương Vàng và nhận giấy khen. 

 

            Học giỏi như vậy nhưng Vinh không kiêu căng, cho mình là hơn mọi người, mà em rất chan hòa với các bạn trong lớp, tích cực giúp đỡ các bạn trong học tập. Em luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn học còn chậm. Quân là một học sinh rất gương mẫu. Ở trường, em luôn biết nghe lời thầy cô, lễ phép với người lớn.

Thật tự hào biết bao khi trường THCS Nguyễn Tất Thành có một học sinh tuyệt vời đến vậy. Hi vọng em sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, được mọi người tin yêu, quý mến và em luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo.

 

        ​​​​​​  

Tác giả: Trường THCS Nguyễn Tất Thành
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 286
Hôm qua : 560
Tháng 11 : 5.393
Năm 2022 : 309.827