PHONG TRÀO NGHÌN VIỆC TỐT

Phong trào “Nghìn việc tốt” là phong trào thi đua yêu nước của Thiếu nhi, thắp lửa nhân ái, làm nhiều việc tốt để trở thành người tốt, làm nghìn việc tốt cho nước, cho dân, cho chính mình. Làm nghìn việc tốt, nhân lên cái tốt, xóa đi cái xấu, rèn luyện thiếu nhi tự giác sống có nhân cách để trở thành con ngoan, trò giỏi và sẽ trở thành công dân tốt. Thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt” cũng chính là một trong những việc làm thiết thực của cuộc vận động “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong mỗi cơ quan, đơn vị, trường học.

Trong năm học 2020-2021 Liên đội trường THCS Nguyễn Tất Thành đã thực hiện tốt cuộc vận động mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng. Nhiều học sinh đã thực hiện tốt phong trào. Các em chính là những gương người tốt, việc tốt. Việc làm và hành động của các em có tác động lan tỏa tới các em học sinh trong liên đội. Liên đội thực hiện tuyên dương các em trong những buổi sinh hoạt dưới cờ, tuyên dương qua chương trình phát thanh măng non của liên đội. Một số gương thiếu nhi thực hiện tốt phong trào: Học sinh nhặt được của rơi trả lại ngươi mất (Điện thoại, tiền mặt, áo, máy tính... ) đã trả lại. Tiêu biểu như em Trần Hà Kim Chi– 7A2; Triệu Thiện Hiếu – 6A2; Nguyễn Danh Công – 8A3; Vũ Văn Tuấn Anh – 8A3...

Sau đây là một số gương học sinh tiêu biểu trong phong trào nghìn việc tốt.

Trần Hà Kim Chi- 7A2

Nguyễn Danh Công – 8A3