TIỂU PHẨM TRUYỀN THỒNG CHỦ ĐỀ: VĂN HÓA HỌC ĐƯỜNG

TIỂU PHẨM TRUYỀN THÔNG

CHỦ ĐỀ: VĂN HÓA HỌC ĐƯỜNG

 

Công văn số 718/PGDĐT-CTHS ngày 26/9/2022 của phòng giáo dục và đào tạo Đại Từ về việc đẩy mạnh xây dựng văn hóa học đường và xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Trường THCS Nguyễn Tất Thành xây dựng Kế hoạch tổ chức hội diễn Tuổi hồng chắp cánh ước mơ em với chủ đề “Văn hóa học đường – Tri ân thầy cô” chào mừng 40 năm ngày 20/11/1982-20/11/2022 với nội dung như sau:

Đề cao các giá trị và chuẩn mực văn hóa, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống nhằm phát triển hài hòa, toàn diện đối với học sinh; xây dựng môi trường văn hóa nhân văn, lành mạnh trong các cơ sở giáo dục.

Thông qua hội thi nhằm đánh giá năng thực hiện công tác xây dựng môi trường VHHĐ và giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Góp phần giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tới các em đội đội viên.

- Tiểu phấm truyền thông: Với một hoặc nhiều thông điệp bám sát các chủ đề sau:

+ Thái độ của thanh niên, học sinh với các giá trị truyền thống, các chuẩn mực đạo đức thẩm mỹ của dân tộc; văn hóa giao thông; việc phòng chống các tội phạm và các tệ nạn xã hội, xâm hại trẻ em, bạo lực học đường...

+ Vai trò của VHHĐ trong việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nhân cách của học sinh.

+ Ảnh hưởng của văn hóa mạng, của thế giới ảo, của nhũng cám dỗ gây hại khác đến việc hình thành và phát triển nhân cách của học sinh.

+ Ứng xử văn hóa giữa thầy và trò, giữa trò và trò, giữa con người với môi trường sống, với thiên nhiên...

+  Nhận thức của tổ chức và cá nhân tham gia về VHHĐ gắn với công tác xây dựng nếp sông VHHĐ, trách nhiệm, đạo đức nhà giáo và công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

+  Những biêu hiện chuyển hóa nhận thức trong các hành vi ứng xử thường ngày, trong mối quan hệ con người với môi trường sống, với công việc, với đồng nghiệp, thầy cô, bạn bè...

+ Ảnh hưởng của công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, về phòng chống bạo lực, các tệ nạn xã hội, tội phạm khác, bảo đảm an ninh trật tự trường học qua ứng xử thường ngày.

+  Những chuẩn mực về đạo đức, thẩm mỹ; những giá trị truyền thống, cốt lõi, tình cảm đẹp đẽ với quê hương, đất nước, gia đình, mái trường, thầy trò... cần được đề cao.

Sau đây là 1 số hình ảnh:

 

Tác giả: Trường THCS Nguyễn Tất Thành
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 286
Hôm qua : 560
Tháng 11 : 5.393
Năm 2022 : 309.827